KHOA LAO ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Web: ldcd.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 069

1.Giới thiệu ngành:

Quan hệ lao động là một lĩnh vực rộng lớn và hấp dẫn liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, công đoàn, luật lao động, kinh tế lao động. Vì vậy, ngành học này được đào tạo lâu đời ở nhiều trường đại học danh tiếng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Đức, Thuỵ Điển. Ở Việt Nam, Đại học Tôn Đức thắng là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Quan hệ lao động.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo TOP 100 các trường hàng đầu thế giới về ngành Quan hệ lao động như Đại học Cornell, Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada). Chương trình cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị Quan hệ lao động như luật lao động, nguyên lý quan hệ lao động, thương lượng tập thể, hợp đồng lao đồng và thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động, quản trị nguồn nhân lực, hành vi tổ chức, thù lao và phúc lợi.

2.Chuẩn đầu ra

Tốt nghiệp ngành Quan hệ lao động, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

– Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;

– Kỹ năng ngoại ngữ: TOEIC 500 hoặc IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)

– Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

Có khả năng trình bày, phân tích và vận dụng những kiến thức về công tác tuyên giáo, tổ chức, thu đua khen thưởng, văn phòng; luật công đoàn và điều lệ công đoàn, luật lao động, luật bảo hiểm xã hội; đối thoại xã hội, thương lượng tập thể, giải quyết tranh chấp lao động.

Có khả năng trình bày, phân tích và vận dụng những kiến thức tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá kết quả làm việc, thù lao và phúc lợi, sức khỏe và an toàn lao động.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ lao động những năm vừa qua có việc làm với tỷ lệ đạt 100%. Trong đó, có nhiều sinh viên hiện làm cán bộ tại LĐLĐ các quận, huyện ở TP.HCM, Bộ phận quản trị nguồn nhân lực của các Công ty cổ phần Anova Feed, Tôn Hoa Sen, Công ty BrainWorks Asia.

SV Trần Thị Kim Ngân – Sinh viên khóa 1 của Khoa. Hiện là nhân viên hành chính nhân sự, Công ty cổ phần Anova Feed.

Hinh 1Sinh viên Trần Thị Kim Ngân.

Kết quả học tập các học kỳ luôn đạt loại Khá trong suốt 4 năm học, tốt nghiệp loại Khá. Bạn Kim Ngân siêng năng trong học tập và tích cực trong hoạt động phong trào, sau khi tốt nghiệp bạn Trần Thị Kim Ngân đã được Công ty cổ phần Anova Feed tuyển dụng vào làm tại Phòng nhân sự đúng với chuyên ngành Quan hệ lao động đã học và thăng tiến nghề nghiệp. Bạn Ngân chia sẻ về ngành học như sau: “… Kinh tế phát triển dẫn đến doanh nghiệp phát triển nhanh trong những năm tới. Vì vậy, Quan hệ lao động nói chung và công tác công đoàn nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng giúp cho các doanh nghiệp thu hút được nhân sự giỏi, đưa ra các chính sách làm thỏa mãn nhân viên với công việc và giảm tranh chấp lao động. Vì vậy, học ngành Quan hệ lao động là có triển vọng về cơ hội việc làm với thu nhập cao trong các tổ chức và doanh nghiệp.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

Khoa hướng đến là phát triển năng lực toàn diện cho sinh viên. Trong quá trình học, các bạn sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình thể thao, văn nghệ, thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp.

Hinh 2 SV của Khoa tham gia Hội diễn văn nghệ truyền thống của Trường.

Hinh 3Một trong những trò chơi vận động tạo thêm kỹ năng cho sinh viên Khoa.

Hinh 4Sinh viên Khoa Lao động và Công đoàn luôn được các doanh nghiệp tạo điều kiện tiếp cận với thực tế

Hinh 5Hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế cũng được Khoa luôn chú trọng.