KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

NGÀNH KIẾN TRÚC

Web: ktct.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 036

1.Giới thiệu ngành:

Ngành Kiến trúc đào tạo những kiến trúc sư có kiến thức chuyên ngành để hành nghề tư vấn thiết kế xây dựng, tham gia các đề tài khoa học công nghệ, có khả năng sáng tạo và thích ứng cao; Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của ngành kiến trúc Đại học quốc gia Singapore (NUS), đào tạo Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình có tính mỹ thuật, hiệu quả sử dụng và thực tiễn. Nội dung chương trình hiện đại, linh hoạt và chú trọng rèn luyện khả năng thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế đồ họa nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

2.Chuẩn đầu ra

Tốt nghiệp ngành, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

-Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc.

-Kỹ năng ngoại ngữ: TOEIC 500 hoặc IELTS 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.

-Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

  • Đào tạo ra các Kiến trúc sư có khả năng phân tích – tổng hợp, ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc;
  • Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế hạng Top 100 thế giới;
  • Kiến trúc sư có khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công. Đồng thời, hiểu biết căn bản về các giải pháp kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội – ngoại thất công trình;
  • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao;
  • Cơ hội hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên du học ngắn hạn và dài hạn tại các quốc gia Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Australia.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên ra trường được làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, ban quản lý các dự án, cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị. Kỹ năng tiếng Anh tốt cho cơ hội đi du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc làm việc với các tư vấn nước ngoài; Cơ hội tham gia giảng dạy, hướng dẫn đồ án chuyên ngành cho các khóa sau.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

 5.Hình ảnh hoạt động

KT1Hoạt động giao lưu với sinh viên nước ngoài

KT2Tham quan dã ngoại tại Cần Giờ, Tp.HCM

KT3Học tập tại họa thất kiến trúc

KT4Bài tập đồ án sinh viên ngành kiến trúc