KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

(Chuyên ngành Cấp thoát nước và môi trường nước)

 Web: mt-bhld.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 047

1.Giới thiệu ngành

TDTU là trường duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước với hệ thống kiến thức về xử lý nước thiên nhiên và nguồn nước ô nhiễm; thiết kế hệ thống cấp thoát nước bên trong và bên ngoài công trình. Ngoài các đợt tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp; sinh viên còn được tham gia các đề tài, dự án thực tế để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn,

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

2.Chuẩn đầu ra

Tốt nghiệp ngành, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

– Tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng hiệu quả các phần mềm thiết kế chuyên ngành (AutoCAD, SolidWorks, Revit).

– Ngoại ngữ: IELTS 5.0, TOEIC 500 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.

-Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: tính toán thiết kế các công trình đơn vị trong hệ thống xử lý; vận hành các quá trình công nghệ trong nhà máy xử lý; phân tích các chỉ tiêu môi trường, quản lý dự án.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật môi trường có thể công tác tại các đơn vị: công ty cấp thoát nước, xây dựng; bộ phận quản lý môi trường của các doanh nghiệp, khu công nghiệp, Sở/Phòng Tài nguyên môi trường. Số lượng kỹ sư hàng năm được đào tạo không đủ cung cấp cho nhu cầu nhân lực hiện nay tại các đơn vị ở các vị trí như: thiết kế, thi công, vận hành và quản lý công trình trong các hệ thống cấp, thoát nước; xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp; xử lý nước thải sinh hoạt và sản xuất.

Gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu

 1 Họ và tên: Dương Đức Bình.

Sinh ngày: 29/06/1989.

Khóa học: 2007 – 2011.

Tốt nghiệp chuyên ngành: Cấp thoát nước.

Đơn vị công tác:Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

2

Sinh viên ngành Cấp Thoát Nước tham quan học tập thực tế tại nhà máy nước Tân Hiệp.

3

Sinh viên ngành Cấp Thoát Nước tham quan học tập thực tế tại nhà máy nước Thủ Đức.