KHOA NGOẠI NGỮ

Văn phòng B005-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại (08) 37 755 033
Website http://knn.tdt.edu.vn
Email khoangoaingu@tdt.edu.vn
Trưởng khoa TS. Ngô Thị Thanh Vân
Email củaTrưởng khoa ngothithanhvan @tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo 1. Ngôn ngữ Anh (English)

2.Ngôn ngữ Trung quốc – Chuyên ngành Trung Quốc (Mandarin Chinese)

3.Ngôn ngữ Trung quốc – Chuyên ngành Trung – Anh (Mandarin Chinese – English)

Chương trình  Chất lượng cao 4.Ngôn ngữ Anh (English)

 

Khoa Ngoại ngữ được thành lập vào năm 1998 với nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung, và song ngữ Trung-Anh với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính qui là 4 năm hoặc 5 năm (ngành Trung-Anh), đồng thời quản lý bộ môn Ngoại ngữ không chuyên cho toàn trường.

 Khoa Ngoại ngữ là một trong những khoa lớn của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ luôn được cải tiến, cập nhật mới theo xu thế phát triển chung của khu vực và thế giới. Với định hướng thực tiễn hoá nội dung giảng dạy, chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến của các đại học được xếp hạng Top 100 thế giới theo chuẩn của QS Ranking. Chương trình đào tạo tập trung phát triển khả năng/ kỹ năng chuyên môn cho người học theo nhu cầu thực tiễn của xã hội, nhằm giúp người học có thể bắt kịp với yêu cầu công việc ngay từ khi vừa rời khỏi giảng đường đại học.

Các chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế của Khoa Ngoại ngữ cũng đã mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích thiết thực. Sinh viên của Khoa đã có nhiều cơ hội thụ hưởng và trải nghiệm với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao của các đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hơn nữa, Khoa cũng có nhiều chương trình liên kết, giao lưu hợp tác, trao đổi học thuật với nhiều nước như Úc, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Nam Phi, v.v.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ giảng dạy tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề, đội ngũ các Giáo sư, nhà khoa học, và giảng viên nước ngoài cũng đã góp phần tạo nên chất lượng đào tạo của Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Đại học Tôn Đức Thắng nói chung.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ với sức trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến không mệt mỏi trong các động học tập, nghiên cứu khoa học đã được xã hội, các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như tác phong, ý thức trách nhiệm trong công việc. Đây chính là những điểm sáng về giá trị học đường của Đại học Tôn Đức Thắng. Minh chứng cho điều này là từ năm 2010 đến nay 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong năm đầu tiên, và tỉ lệ này ngày càng được nâng cao.

NN