KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Văn phòng C005-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại (08) 37 755 047
Website http://mt-bhld.tdt.edu.vn
Email khoamtbhld@tdt.edu.vn
Trưởng khoa Nguyễn Thúy Lan Chi
Email củaTrưởng khoa nguyenthuylanchi@tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo 1.Bảo hộ lao động (Safety, Health and Environmental Engineering)

2.Công nghệ kỹ thuật môi trường (Environmental Engineering Technology)

3.Khoa học môi trường (Environmental Science)

Chương trình  Chất lượng cao 4.Khoa học môi trường (Environmental Science)
Chương trình liên kết quốc tế
 

 

Khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động đào tạo ba ngành Bảo Hộ Lao Động, Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường (cấp thoát nước – môi trường nước) và Khoa Học Môi Trường. Trong đó, ngành Bảo Hộ Lao Động và Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường, là hai ngành đào tạo duy nhất và đầu tiên ở khu vực phía Nam. Chương trình và nội dung đào tạo của ba ngành có quan mật thiết với nhau và thường xuyên được Ban chủ nhiệm Khoa cập nhật, cải tiến theo tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay, tất cả các chương trình đào tạo của ba ngành đều được biên soạn theo khung chương trình tham khảo từ các trường Đại học thuộc top 100 trên thế giới nhằm giúp thu ngắn khoảng cách giữa đào tạo tại Việt Nam với các nước.

Khoa có hai hình thức đào tạo đại học là chính quy và chất lượng cao. Ngoài ra, Khoa đã tiến hành tuyển sinh các lớp cao học kể từ năm 2015 đối với ngành Bảo Hộ Lao Động, năm 2016 đối với ngành Kỹ Thuật Môi Trường. Ngoàit ra, các khóa đào tạo ngắn hạn cũng thường xuyên được Khoa tổ chức giảng dạy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong quá trình học tập, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế diễn ra tại trường; tham gia học tập cùng các đoàn sinh viên quốc tế đến từ các nước châu Á và châu Âu. Sinh viên ra trường có đủ điều kiện học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước. Tỉ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành rất cao (hơn 90%) vì nhu cầu tuyển dụng kỹ sư từ những ngành này là không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và các cơ quan quản lí môi trường tại địa phương trong toàn quốc.

BHLD