KHOA LAO ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Văn phòng B002-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Website http://ldcd.tdt.edu.vn
Email khoa_ldcd@tdt.edu.vn
Trưởng khoa TS. Nguyễn Đình Hòa
Email củaTrưởng khoa nguyendinhhoa@tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo Quan hệ lao động (Labour Relations)

Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tiên phong mở chuyên ngành Quan hệ lao động và quyết định thành lập Khoa Lao động và công đoàn và đi vào hoạt động từ ngày 15 tháng 10 năm 2009. Số lượng sinh viên đăng ký ngành quan hệ lao động gia tăng qua các năm và đến nay Khoa đã và đang đào tạo được 8 khóa với gần 1.000 sinh viên theo học ngành này.

Sau gần 8 năm hoạt động. Khoa Lao động và Công đoàn đã tạo đi đúng định hướng với các điểm nổi bật sau:

– Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp 4 khóa tỷ lệ có việc làm là 98%.

– Chọn chương trình đào tại của các trường TOP 100 trên thế giới như Đại học Cornell, Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada). Trong đó, có một số môn học dùng bài giảng bằng tiếng Anh, giúp sinh viên tăng kỹ năng tiếng Anh trong quá trình học.

– Khoa ký kết thỏa thuận dài hạn với các giảng viên nước ngoài đến từ các trường đại học nổi tiếng như Đại học Cornell, Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada) tham gia giảng dạy một số môn học.

– Trong 4 năm học, sinh viên được thực tập nghề nghiệp thực tế tại doanh nghiệp 4 đợt, mỗi đợt 1 tháng, giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

– Khoa có quan hệ với 22 Liên đoàn lao động các tỉnh phía Nam và 52 doanh nghiệp để giới thiệu sinh viên đến thực tập.

– Khoa cũng trang bị phòng mô phỏng để sinh viên có điều kiện thực tập về các công việc quản trị nguồn nhân lực và hoạt động công đoàn.

– Mỗi năm mời ít nhất 4 chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên về ngành nghề.

LDCD