KHOA DƯỢC

Văn phòng C011-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại (08) 37 761 043
Website http://khoaduoc.tdt.edu.vn
Email khoaduoc@tdt.edu.vn
Trưởng khoa GS.TS. Nguyễn Minh Đức
Email củaTrưởng khoa nguyenminhduc@tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo Dược học (Pharmacy)

Những năm trở lại đây, Ngành Dược liên tục chuyển mình mạnh mẽ trở thành một ngành khoa học và kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đây là ngành đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực đủ tâm, đủ đức và đủ tài. Đặc biệt trong xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay, chăm sóc sức khỏe luôn được xã hội quan tâm và đầu tư lớn. Mặc dù đã được quan tâm và đầu tư rất nhiều nhưng nhân lực ngành Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của xã hội. Với thực tế đang “khát” nguồn nhân lực của ngành Dược, cùng hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và năng lực cán bộ giảng viên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã quyết định thành lập khoa Dược vào 08/2015.

Cùng với các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Dược trong cả nước, Trường Đại học Tôn Đức Thắng hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ Dược sĩ có đủ tài, đủ tâm và nhiệt huyết để phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân, cống hiến hết mình cho ngành Dược Việt Nam. Để đáp ứng mục tiêu đó, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng hướng đến đào tạo Dược sĩ theo chương trình Top 100 của các trường đại học hàng đầu thế giới cũng như không ngừng cải tiến chương trình và liên kết với các đại học uy tín của nước ngoài để đào tạo theo chương trình tiên tiến nhằm tạo ra một thế hệ Dược sĩ đại học đủ trình độ, năng lực, tự tin hòa nhập vào trình độ chung của khu vực và quốc tế.

Với định hướng đào tạo chú trọng nâng cao tính thực tiễn, sinh viên ngành Dược học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ thường xuyên được thực hành tại các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực Dược học tại Việt Nam. Đặc biệt, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 16 bệnh viên, nhà máy sản xuất dược phẩm, công ty dược tại TP. HCM để sinh viên tham quan thực tế, thực hành nghề nghiệp, nâng cao tay nghề như: Bệnh viện Q.7, nhà máy dược phẩm Korea United Pharm, CTCP dược Danapha, CTCP dược phẩm Bến Tre, CTCP dược phẩm dược liệu Pharmedic, CTCP xuất nhập khẩu y tế TP. HCM, công ty Dược Sài Gòn- Sapharco…

Là khoa thuộc một trường đại học định hướng nghiên cứu, Khoa Dược Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật, sinh hoạt khoa học, các buổi tọa đàm với sự tham gia báo cáo của các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế, với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các phòng nghiên cứu của khoa nhằm bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học.

Nguồn nhân lực phục vụ ngành Dược vẫn luôn thiếu hụt, đặc biệt là các Dược sĩ đại học. Trường Đại học Tôn Đức Thắng cam kết sẽ là một trong những đơn vị uy tín, đào tạo nên những Dược sĩ chất lượng, giỏi chuyên môn và có dược đức để phục vụ cho xã hội.

DUOC