KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Văn phòng  C008-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại (08) 37 755 028
Website  http://dee.tdt.edu.vn
Email  khoadien@tdt.edu.vn
Trưởng khoa  TS. Võ Hoàng Duy
Email củaTrưởng khoa  vohoangduy@tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo 1.Kỹ thuật điện, điện tử (Electrical and Electronics Engineering)

2.Kỹ thuật điện tử, truyền thông (Electronics and Telecommunications Engineering)

3.Kỹ thuật điều  khiển và tự động hoá (Automation and Control Engineering)

 

Chương trình  Chất lượng cao

4.Kỹ thuật điện, điện tử (Electrical and Electronics Engineering)

5.Kỹ thuật điện tử, truyền thông (Electronics and Telecommunications Engineering)

6.Kỹ thuật điều  khiển và tự động hoá (Automation and Control Engineering)

Chương trình liên kết quốc tế 7.Kỹ thuật điện -điện tử

8.Điện tử ứng dụng và thương mại

Nằm trong Top 10 công việc được tuyển dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, kỹ sư Điện – Điện tử, gắn liền với những phát triển mạnh mẽ của công nghệ năng lượng và công nghệ thông tin trong suốt thời gian qua, chính là lĩnh vực mà chúng tôi đào tạo cho các bạn tại Khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Tôn Đức Thắng (thành lập năm 1997).

Một chương trình đào tạo hiện đại, kế thừa từ chương trình đào tạo của trường Đại học Manchester (Anh), một trường được xếp hạng thứ 38 thế giới về lĩnh vực Điện – Điện tử trong bảng xếp hạng QS Ranking 2014, đang được triển khai giảng dạy tại Khoa sẽ đảm bảo chất lượng đạt tầm quốc tế cho bằng cấp của các bạn. Sự kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết trên lớp và thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm vững được kiến thức chuyên ngành, tự tin trong việc ứng dụng vào thực tiễn và sáng tạo trong các nghiên cứu nâng cao. Với đội ngũ giảng viên trẻ, có kiến thức chuyên môn vững vàng – đa số tốt nghiệp tiến sĩ từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, năng động và có kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ hướng dẫn các bạn từng bước nắm bắt những công nghệ nền tảng của hiện tại và tương lai như: “năng lượng xanh”, “robot thông minh”, “truyền thông tốc độ cao thế hệ 4G/5G”,…vv.

Đặc biệt, nhờ sự hợp tác liên kết chặt chẽ giữa Khoa với các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước như: Tổng cty Điện lực miền nam, Tổng Cty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, Tổng Cty Viễn Thông Quân Đội (VietTel), ABB, Siemens, Endess-Housser,…vv nên kỹ sư Điện – Điện tử của ĐH Tôn Đức Thắng đang là đối tượng ưu tiên tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Về nghiên cứu khoa học, đây là một trong những điểm phát triển vượt bậc của Khoa. Năm 2009, Khoa ĐĐT là Khoa đầu tiên của Trường tổ chức một hội nghị khoa học quốc tế. Năm 2013, Khoa tổ chức thành công hội nghị quốc tế AETA, một trong những hội nghị đầu tiên của một Trường đại học Việt Nam có kỷ yếu được in trong Tập sách Lecture Notes in Electrical Engineering, của Nhà xuất bản Springer (Đức) được ranking trong hệ thống xếp hạng các tạp chí khoa học quốc tế. Khoa đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu phát triển chung và đóng góp nhiều công bố quốc tế nói chung và ISI nói riêng, trong đó có công trình nằm trong top 5 các tạp chí ISI có chỉ số cao nhất trong ngành. Khoa cũng có một bằng sáng chế do USPTO (Hoa Kỳ) cấp.

DDT