KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO – NGÀNH VIỆT NAM HỌC
(chuyên ngành du lịch và Quản lý du lịch)

Web: khxh-nv.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 063 – ĐT hotline: 0906 717 569

1.Giới thiệu

Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thiết kế dựa trên nền tảng chương trình học tiên tiến về quản lý du lịch của Trường Hong Kong Polytechnic University (Top 100 Trường đại học thế giới). Đặc trưng của chương trình là có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; gần 50% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

2.Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

Về chương trình giảng dạy: Khối lượng cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm gần 50%; tăng cường thêm 2 kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp; tỷ lệ giờ học thực địa, thực tập ở nước ngoài gấp đôi so với chương trình đại trà; được bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghề liên quan đến quản lý du lịch theo chuẩn VTOS.

Về đội ngũ giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ ThS trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành. Các thầy, cô đều có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có năng lực ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài, và có năng lực nghiên cứu khoa học.

Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, hoạt động case study, thực hành mô phỏng, thực tế thực địa.

Cơ sở vật chất học tập: Tập trung học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng tiện nghi, có kết nối wifi, phòng mô phỏng du lịch – lữ hành phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 40 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.

Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ và tin học: Thời lượng học tiếng Anh được tăng cường gấp 2, học tin học được tăng cường gấp 1,5 lần so với lớp đại trà. Chuẩn đầu ra đối với tiếng Anh và tin học:

  • Đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh: TOEIC 600 hoặc IELTS ≥ 5.5;
  • Chứng chỉ tin học đạt chuẩn MOS  ≥ 750.

3.Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên ra trường có thể làm việc:

Nhân viên kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch… Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa –  Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…

Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên Thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)