KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO -NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Web: tcnh.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 025 – ĐT hotline: 0909 549 891

1.Giới thiệu

– Chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Tài chính Ngân hàng đào tạo cử nhân có phẩm chất đạo đức, chính trị và sức khỏe tốt. Nội dung chương trình cử nhân chất lượng cao được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới; nhu cầu của thị trường lao động; gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn và chuyên ngành với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp; xây dựng ý thức tự học, tự nghiên cứu giúp sinh viên rèn luyện và hoàn thiện các phẩm chất nghề nghiệp cần thiết, đáp ứng được nhu cầu làm việc đa dạng của thị trường lao động chất lượng cao trong và ngoài nước.

– Tốt nghiệp cử nhân chất lượng cao sinh viên có đủ năng lực chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm quản lý công việc, có thể đảm nhận được công việc liên quan tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ, các Trung tâm/Viện/Phòng nghiên cứu và quản lý nghiên cứu về kinh tế; các trường đại học trong và ngoài nước; hoặc tiếp tục học lên cao học.

2.Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

 • Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn kiến thức của trường đại học Texas, Mỹ một trong những trường đại học Top 100 của thế giới (Xếp hạng 36 trong Top 100 trường của thế giới về chuyên ngành Tài chính).
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chính quy và áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Trong đó:
 • 50% các môn học thuộc khối kiến thức ngành/chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó có một số môn học được các Giáo sư ở những trường đại học từ các Quốc gia khác về giảng dạy.
 • Chứng chỉ nghề nghiệp quốc gia/quốc tế: Khoa TCNH – ĐH Tôn Đức Thắng là một trong những khoa chuyên ngành Tài chính đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình CFA vào giảng dạy. CFA – Chartered Financial Analyst là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.
 • Thường xuyên tham gia kiến tập, thực tập tại ngân hàng, công ty chứng khoán và các tổ chức tài chính lớn. Nội dung tham quan: nâng cao nhận thức nghề nghiệp cho sinh viên, giúp cho sinh viên hiểu rõ được yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp đối với ngành Tài chính – Ngân hàng, thực hành thực tế tại doanh nghiệp.
 • Tham gia học 1 học kỳ hoặc học kỳ cuối tại nước ngoài: sinh viên được tham gia 1 học kỳ chuyển đổi tại một số trường đại học nước ngoài có liên kết với Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Tỷ lệ các học phần nghề nghiệp chiếm 10 tín chỉ trên tổng số 159 tín chỉ của chương trình
 • Có các lớp học tăng cường tiếng anh nhằm trang bị khả năng sử dụng tiếng anh cho các bạn sinh viên sau khi ra trường
 • Khóa luận tốt nghiệp làm bằng tiếng Anh.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Các vị trí người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận trong và ngoài nước:

 • Chuyên viên quan hệ khách hàng;
 • Chuyên viên đầu tư Tài chính;
 • Chuyên viên tài chính tại doanh nghiệp;
 • Chuyên viên tại các quỹ tín dụng; quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, quỹ bảo hiểm, công ty bảo hiểm và các định chế tài chính khác;

Chuyên viên tư vấn Tài chính;

 • Chuyên viên phân tích tài chính;
 • Biên tập viên chuyên mục Kinh tế tài chính tại các cơ quan, công ty truyền thông.
 • Chuyên viên tài chính tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp (Cục Thuế, Bộ Tài chính, Trường, Viện …)

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

CLC1Sinh viên Khoa TCNH tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện tại Cần Giuộc –Long An

CLC2Sinh viên CLC tham gia giải bóng đá truyền thống Khoa năm học 2016-2017

CLC3Sinh viên CLC được tham gia các Hội thảo, chuyên đề về chứng khoán, ngân hàng

CLC4Sinh viên được kiến tập, thực tập thực tế tại Ngân hàng, công ty chứng khoán

CLC5Sinh viên được giao lưu học tập tại nước ngoài