KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO – NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Web: khud.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 058 – ĐT hotline: 0906378231

1.Giới thiệu

Chương trình Chất Lượng Cao ngành Công Nghệ Sinh học tuyển sinh khóa đầu tiên năm học 2015-2016 đã thu hút được hơn 50 sinh viên theo học. Hiện nay tổng số lượng sinh viên chương trình Chất Lượng Cao đã đạt gần 100 sinh viên sau hai đợt tuyển sinh.

Sinh viên được trang bị các kiến thức về hóa sinh, vi sinh, sinh học phân tử, dược sinh, y sinh, kỹ thuật trồng nấm, nuôi cấy mô, trồng cây thủy canh, kiểm nghiệm thực phẩm, thiết kế và xây dựng quy trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm cũng như các chế phẩm sinh học ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt, y dược. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành tại phòng thí nghiệm, tham gia các đợt học tập ngoài thực địa, tại doanh nghiệp; được tham gia cùng thực hiện các đề tài, dự án cùng với giảng viên và doanh nghiệp. Do đặc điểm chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận, giao lưu  và được tham gia tất cả các sự kiện quốc tế diễn ra tại Khoa, Trường; tham gia học tập cùng với các đoàn sinh viên quốc tế cùng nhiều hoạt động học thuật khác, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng thực hành chuyên môn.

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành Công Nghệ Sinh Học Chất Lượng Cao được biên soạn theo khung đào tạo của University of New South Wales, Australia, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

2.Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

Với sĩ số lớp học hạn chế (20 – 30 sinh viên), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động, việc đào tạo sinh viên chương trình Chất Lượng cao được đảm nhiệm và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cam kết tính hiệu quả cao, đảm bảo đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Điểm khác biệt của chương trình Chất Lượng Cao so với chương trình đào tạo thông thường là sinh viên sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, tối thiểu 50% tổng thời gian học, ngay từ năm đầu tiên đối với các môn cơ sở ngành. Các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết. Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập tại Trường, sinh viên được tham gia tất cả các hội thảo, hội nghị, tham luận, trao đổi khoa học với các giáo sư, nghiên cứu viên, chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình chất lượng cao còn tổ chức học phần nghề nghiệp và học kỳ thực tập tốt nghiệp cho sinh viên tại nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Khoa với các đối tác tại Thái Lan, Đài Loan…

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên đảm bảo hoàn thành chứng chỉ nghề HACCP, được đào tạo rất uy tín tại Trường nhằm nâng cao năng lực tay nghề, mở rộng cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp. Chuẩn tiếng Anh đầu ra được đánh giá theo các thang đo quốc tế như IELTS 5.5 hoặc TOEIC 600, TOEFL iBT 50 và các chứng chỉ khác tương đương.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Kỹ sư Công Nghệ Sinh Học chương trình Chất Lượng Cao có thể công tác tại các vị trí: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vaccine, chẩn đoán bệnh bằng công nghệ di truyền, thụ tinh trong ống nghiệm, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc…); Môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải, bảo vệ môi sinh…); Nông nghiệp (lai tạo, chuyển gen để sản xuất giống cây trồng mới, tạo các chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thủy sản và phân bón), Công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học, thuốc, chế biến); Tin – sinh học (genomics, proteomics, công nghệ protein…); Thực phẩm (công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch, các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm)… Cùng với chứng chỉ nghề HACCP, các kỹ sư chương trình Chất Lượng Cao còn có khả năng làm việc trong các phòng đánh giá và quản lý chất lượng sản phẩm, phòng KCS, tại các vị trí QA, QC tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà máy quốc gia và đa quốc gia mà không cần tham gia đào tạo lại.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

CNSH-CLC-1Sinh viên CLC ngành CNSH tham gia lớp học mô phỏng với giảng viên người Anh

CNSH-CLC -2Sinh viên CLC giao lưu trao đổi với sinh viên quốc tế đến từ trường Osaka –Nhật Bản

CNSH-CLC-3Sinh viên chất lượng cao tham gia CLB đội nhóm

CNSH-CLC-4Sinh viên chất lượng cao tham gia tham quan kiến tập nhà máy Ạinomoto

CNSH-CLC-5Sinh viên lớp CLC trong chuyến tham quan thực tế với các sinh viên quốc tế

CNSH-CLC-6

CNSH-CLC-7Sinh viên lớp CLC trong chuyến đi học tập ngắn hạn tại Đài Bắc – Đài Loan năm 2016