KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO -NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Web: mt-bhld.tdt.edu.vn   – ĐT: (08) 37 755 047- ĐT hotline: 0903 177 845

1.Giới thiệu

Chương trình Chất Lượng Cao ngành Khoa Học Môi Trường vừa tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2016 đã thu hút được hơn 30 sinh viên theo học. Hiện nay tổng số lượng sinh viên chương trình Chất Lượng Cao đã đạt hơn 60 sau hai đợt tuyển sinh.

Sinh viên được trang bị các kiến thức về hệ thống xử lý môi trường nước – khí – chất thải rắn, sinh thái môi trường và tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý môi trường, luật môi trường và văn bản hành chính đi kèm. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành tại phòng thí nghiệm, tham gia các đợt học tập ngoài thực địa, tại doanh nghiệp; được tham gia cùng thực hiện các đề tài, dự án cùng với giảng viên và doanh nghiệp. Do đặc điểm chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận, giao lưu  và được tham gia tất cả các sự kiện quốc tế diễn ra tại Khoa, Trường; tham gia học tập cùng với các đoàn sinh viên quốc tế cùng nhiều hoạt động học thuật khác, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng thực hành chuyên môn.

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành Khoa học môi trường Chất Lượng Cao được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

2.Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

Với sĩ số lớp học hạn chế (30 – 35 sinh viên), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động, việc đào tạo sinh viên chương trình Chất Lượng cao được đảm nhiệm và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cam kết tính hiệu quả cao, đảm bảo đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Điểm khác biệt của chương trình Chất Lượng Cao so với chương trình đào tạo thông thường là sinh viên sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, tối thiểu 70% tổng thời gian học, ngay từ năm đầu tiên đối với các môn cơ sở ngành. Các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm và đầy tâm huyết. Trong đó, 30% – 40% thời lượng của môn học sẽ được phân bố cho các chuyến học tập thực tế tại doanh nghiệp, nhà máy, nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận thực tế, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập tại Trường, sinh viên được tham gia tất cả các hội thảo, hội nghị, tham luận, trao đổi khoa học với các giáo sư, nghiên cứu viên, chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình chất lượng cao còn tổ chức học phần nghề nghiệp và học kỳ thực tập tốt nghiệp cho sinh viên tại nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Khoa với các đối tác tại Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, cộng hòa Czech.

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên đảm bảo hoàn thành chứng chỉ nghề An Toàn Sức Khỏe Môi Trường (HSE), được đào tạo rất uy tín tại Trường nhằm nâng cao năng lực tay nghề, mở rộng cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp. Chuẩn tiếng Anh đầu ra được đánh giá theo các thang đo quốc tế như IELTS 5.5 hoặc TOEIC 600, TOEFL iBT 50 và các chứng chỉ khác tương đương.

3.Triển vọng nghề nghiệp

Kỹ sư Khoa học môi trường chương trình Chất Lượng Cao có thể công tác tại các vị trí: Quản lý dự án, thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải và chất thải rắn; kiểm soát ô nhiễm môi trường; đánh giá hiện trạng môi trường đô thị, đánh giá tác động môi trường của các dự án,… tại các đơn vị như bộ phận quản lý môi trường của các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Phòng/Sở Tài nguyên Môi trường; Viện – Trung tâm nghiên cứu, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ môi trường; các dự án môi trường trong nước và quốc tế; các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực môi trường. Cùng với chứng chỉ nghề HSE, các kỹ sư chương trình Chất Lượng Cao còn có khả năng làm việc trong các lĩnh vực An Toàn – Sức Khỏe – Nghề Nghiệp tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà máy quốc gia và đa quốc gia.

4. Chính sách học phí:

(Xem chính sách học phí của TDTU tại đây)

5. Hình ảnh hoạt động

1

Sinh viên Chương trình chất lượng cao ngành Môi trường tham gia Hội thảo quốc tế ICETI 2016

 2

Sinh viên Chương trình chất lượng cao chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo quốc tế ICETI 2016

 3

Tập thể lớp Chất Lượng Cao chụp ảnh lưu niệm sau buổi hội thảo

 4

Sinh viên lớp chất lượng cao trong chuyến tham quan thực tế với các GS Cộng Hòa Séc