KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Văn phòng D701-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại (08) 37 760 662
Website http://mtcn.tdt.edu.vn
Email mtcn@tdt.edu.vn
Trưởng khoa ThS. Nguyễn Thị Thùy Vân
Email củaTrưởng khoa nguyenthithuyvan@tdt.edu.vn
Các ngành đào tạo 1.Thiết Kế Công Nghiệp (Industrial Design)

2.Thiết kế đồ hoa (Graphic Design)

3.Thiết kế nội thất (Interior Design)

4.Thiết kế thời trang (Fashion Design)

Khoa Mỹ thuật công nghiệp được thành lập ngày 03 tháng 09 năm 2003 theo QĐ số 683/TĐT. Từ khóa đầu tiên với số lượng khoảng 70 sinh viên nhập học, đến nay tổng số sinh viên đang theo học tại khoa là trên 1000 SV.

Hiện nay, Khoa MTCN đang đào tạo 4 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp.

Trải qua hơn 14 năm phát triển, Khoa MTCN đang từng bước khẳng định được thương hiệu của mình trong xã hội. Với chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất hiện đại và đạt chuẩn theo đặc thù của ngành, bao gồm: hệ thống phòng học; phòng studio; xưởng may; khu biểu diễn thời trang; nhà xưởng được trang bị đầy đủ các máy móc chuyên dụng; lò nung gốm hiện đại…

Chính vì vậy, khoa MTCN đã và đang đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của xã hội.

Hàng năm, có trên 30% sinh viên của Khoa tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao và được các doanh nghiệp sử dụng. Khảo sát thông tin từ doanh nghiệp và từ cựu Sinh viên cho thấy trên 92% sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đang làm việc với mức lương cao và đúng chuyên ngành đào tạo.

Chương trình đào tạo của Khoa được cập nhật theo chương trình giảng dạy tiên tiến theo chuẩn quốc tế của các Trường thuộc Top 100 trên thế giới. Hàng năm, các Giáo sư, chuyên gia từ các quốc gia Đài Loan, Đức, Hàn Quốc… đến làm việc và giảng dạy cho sinh viên của Khoa. Việc giảng dạy, nghiên cứu sáng tạo, chế tác của Khoa luôn theo kịp được các trào lưu mới trên thế giới.

MTCN