Thông tin tuyển sinh - Đại học Tôn Đức Thắng

3. Thông tin việc làm - ngành học

Hỏi - Trả lời:

1. Số lượng sinh viên tốt nghiệp của trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện nay là bao nhiêu? Tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường những năm qua như thế nào?

Trong 15 năm qua, Đại học Tôn Đức Thắng đã cung ứng cho thành phố và các tỉnh hơn 40.000 cử nhân, kỹ sư. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp đại học và cao đẳng có việc làm trong năm đầu tiên sau khi ra trường, trong số này có hơn 85% đạt mức độ hài lòng của doanh nghiệp. Trong số các sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, có khoảng 50% có việc làm ở học kỳ cuối khi đang thực tập, tập trung ở các ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Điện -điện tử, Kỹ thuật công trình, Mỹ thuật công nghiệp, Ngoại ngữ, Kế toán – Tài chính, Công nghệ thông tin).

2. Em rất thích môn tin học nhưng hiện tại em đang học khối D, nếu thi có thể đạt 18 điểm đến 20 điểm, Vậy em có thể đăng ký học ngành CNTT ở trường ĐH Tôn Đức Thắng được không?(buixuanloc.kissfromarose@gmail...)

Ngành công nghệ thông tin ĐH Tôn Đức Thắng có mã D480101, tuyển sinh cả 2 khối A, A1& D1, điểm chuẩn NV1 năm 2009: A, D1: 15, năm 2010: A, D1: 15, năm 2011: A, D1: 14 và năm 2012: A,A1: 14, D1: 15 cấp bằng cử nhân tin học. Như vậy em hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển vào ngành CNTT của trường.
Ngành này có chương trình mũi nhọn chuyên ngành công nghệ phần mềm cho phép sinh viên tiếp cận công nghệ mới và qui trình phát triển phần mềm của một số công ty từ năm thứ 2 cho đến khi ra trường thông qua việc thực tập, tham gia đề án của công ty. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng có việc làm đúng chuyên ngành và có nhiều cơ hội được giữ lại làm việc tại chính công ty sinh viên tham gia thực tập.

3. Em thi tuyển không đậu vào ĐH có được xét tuyển thẳng vào CĐ hay THCN của trường không? (hoctaithiphan@....)

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển cho các bậc Cao đẳng và Trung Cấp từ kết quả tuyển sinh ĐH chính qui theo ngành học tương ứng. Do đó bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào cao đẳng hay TCCN để xét tuyển theo ngành học của mình. Lưu ý bạn một điểm là bạn chỉ được nộp hồ sơ xét tuyển chứ không phải tuyển thẳng vào học. Việc trúng tuyển CĐ hay TCCN còn do điểm thi của bạn có đủ điều kiện xét tuyển để nhập học hay không. Hiện trường ĐH Tôn Đức Thắng có 8 ngành tuyển sinh Cao đẳng và 17 ngành tuyển sinh Trung cấp. Thông tin về chi tiết về ngành học các bạn xem trong Brochure hoặc website tuyển sinh của trường. Sau khi hoàn thành bậc học Cao đẳng hay TCCN, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học ở ngành học tương ứng. Chúc bạn thành công chọn lựa đúng con đường cho mình.

4. Cho em hỏi nhà trường có hỗ trợ việc làm bán thời gian cho sinh viên khi đang học ở trường hay không? Em nghe nói có trường đảm bảo 100% cho sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có đảm bảo việc này cho sinh viên của trường hay không?

Hiện tại Trường có Ban Hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp luôn tích cực hỗ trợ sinh viên trong các công việc bán thời gian hoặc công việc thời vụ vào các dịp Lễ Tết,… Mỗi năm, trường hỗ trợ giới thiệu khoảng 1000 đầu việc bán thời gian cho sinh viên với mức lương khoảng 1.2 – 3.5 triệu đồng/tháng.
Với hội bảo trợ doanh nghiệp hùng hậu trong nhiều lĩnh vực, có hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay năm đầu tiên ra trường (riêng năm 2011, tỷ lệ này là 96.4%), trong số này có đến 85% sinh viên được các doanh nghiệp hài lòng và đánh giá cao. Nhà trường có các lớp chất lượng cao, theo chương trình mũi nhọn, sinh viên năm cuối được thực tập ngay tại các doanh nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp ngay khi ra trường.

5. Em có nghe nói về đào tạo Bảo hộ lao động nhưng không biết trường nào đào tạo? Nếu có thì ngành này thi khối nào và điểm chuẩn hằng năm bao nhiêu? (Trần Bảo Như, nhutranyeuduoi@...)

Hiện nay Đại học Tôn Đức Thắng có đào tạo ngành liên quan đến an toàn lao động là ngành Bảo hộ lao động, mã ngành D850201, thi tuyển khối A, B . Điểm chuẩn của Trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2008, 2009, 2010: A: 14 - B: 15; năm 2007 và 2005: 15; năm 2006: A: 13 - B: 14, năm 2011: A: 13; B: 14, năm 2012: A: 13; B: 14.

6. Ngành Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng thi môn gì, có thi đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không. Ngành này học mấy năm,có chương trình thực tập ngoại khóa không? Sau khi ra trường cơ hội việc làm như thế nào? (Thanh Nghĩa– Q.1 – TPHCM)

Khoa Mỹ thuật công nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện có 4 ngành đào tạo: Thiết kế công nghiệp: D210402; Thiết kế đồ họa: D210403; Thiết kế thời trang: 210404; Thiết kế nội thất: D210405, tuyển sinh khối H, thi môn Văn và hai môn năng khiếu là vẽ hình hoạ và vẽ trang trí màu. Điểm môn năng khiếu phải từ 5 trở lên, riêng môn Văn thi theo đề Văn khối C của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn NV1 năm 2008:18, năm 2009: 18, năm 2010: 19, năm 2011: 18.5, năm 2012 : 16 (riêng ngành Thiết kế nội thất : 17). Ngành này học 4 năm, có chương trình thực tập học kỳ cuối ở Trung Quốc, Đài Loan.
Tốt nghiệp cử nhân mỹ thuật công nghiệp có thể làm việc tại các văn phòng thiết kế mẫu mã sản phẩm tại các nhà máy, cơ sở sản xuất hàng tiêu dùng, ngoài ra có thể làm việc ở các cơ sở, cửa hàng trang trí nội thất, thời trang hoặc làm việc trong các công ty quảng cáo.

7. Em nghe nói học ngành cử nhân Trung-Anh của Trường ĐH Tôn Đức Thắng ra trường có được 2 bằng đại học Tiếng Trung và Tiếng Anh có phải không? Ngành này tuyển sinh khối nào, học mấy năm?Cơ hội việc làm như thế nào (AThanh– Q.12 – TPHCM)

Ngành cử nhân Trung-Anh của trường ĐH Tôn Đức Thắng có mã ngành D220204, tuyển sinh cả hai khối D1 và D4, ra trường chỉ cấp 01 (một) bằng Cử nhân ĐH tiếng Trung, có trình độ tương đương Cao đẳng tiếng Anh.
Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong môi trường có sử dụng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, trở thành chuyên viên của phòng quan hệ quốc tế tại các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, trường học hoặc làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp có quan hệ với các nước và khu vực sử dụng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực vừa thành thạo tiếng Trung Quốc và tiếng Anh là rất lớn, vì thế hầu hết SV sau khi ra trường đều tìm ngay được việc làm thích hợp tại các cơ quan đối ngoại, công ty nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong, Singgapore,…Ngoài ra,SV theo học ngành này có cơ hội thực tập học kỳ cuối và tham gia chương 3+1 với các trường đại học tại Đài Loan.

8. Học ngành Bảo hộ lao động của Trường ĐH Tôn Đức Thắng ra trường có thể làm việc gì, ở đâu? Ngành này tuyển sinh khối nào, học mấy năm? (Thanh Châu – Q.12 – TPHCM)

Ngành Bảo hộ lao động đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về môi trường lao động, môi trường doanh nghiệp, an toàn lao động, tâm sinh lý của người lao động, tổ chức khoa học lao động. Kỹ sư ngành này có kỹ năng điều tra, khảo sát, phân tích, đánh giá và quản lý môi trường lao động; đề xuất các giải pháp công nghệ và tổ chức để xử lý nóng, bụi, ồn, rung,… trong quá trình sản xuất; loại trừ các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, sự cố trong sản xuất và các yếu tố độc hại gây bệnh nghề nghiệp. Ngành này có mã ngành D850201, thi tuyển khối A, B, thời gian đào tạo 4,5 năm, cấp bằng kỹ sư bảo hộ lao động. Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên được nhà trường giới thiệu về làm việc ở các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Kỹ sư bảo hộ lao động có thể làm việc tại tất cả các doanh nghiệp có từ 300 lao động trực tiếp trở lên, đặc biệt cơ hội việc làm tốt về mức lương và cơ hội thăng tiến tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Quản lý, giám sát qui trình vận hành sản xuất ở một cơ sở công nghiệp, lập kế hoạch an toàn vệ sinh lao động, điều tra tai nạn lao động, xử lý các yếu tố vệ sinh môi trường lao động trên nhiều lĩnh vực sản xuất; Công ty tư vấn các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; Các Viện, cơ quan nghiên cứu; Cán bộ thanh tra tại các Sở và phòng lao động thương binh xã hội các tỉnh, thành phố.

9. Học ngành Quan hệ lao động của Trường ĐH Tôn Đức Thắng ra trường có thể làm việc gì, ở đâu? Ngành này tuyển sinh khối nào, học mấy năm? (Thanh Châu – Q.12 – TPHCM)

Ngành Quan hệ lao động có mã ngành là D340408, tuyển sinh cả 3 khối A, A1 và D1, đào tạo trong 4 năm, cấp bằng cử nhân quan hệ lao động.

Cử nhân quan hệ lao động được đào tạo kiến thức để điều hành doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi nhân viên, tạo môi trường làm việc tích cực, xây dựng quan hệ lao động hài hoà và ổn định,... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành : Giám đốc nhân sự hay trưởng phòng tổ chức cán bộ; Trưởng phòng quan hệ công chúng (PR); Chủ tịch công đoàn, ủy viên ban chấp hành công đoàn, cán bộ công đoàn chuyên trách; Trưởng ban chuyên đề trong các hoạt động công đoàn.; Chuyên viên nghiên cứu về lao động và công đoàn cho các Viện, trường đại học, và các trung tâm đào tạo và giới thiệu việc làm; Chuyên viên tư vấn; nghiên cứu cho các dự án về lao động, xã hội, về công đoàn, về quan hệ công chúng; Chuyên viên thương lượng và xử lý các bất đồng xã hội tại các doanh nghiệp, đơn vị; Chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước quản lý về lao động như: Bộ Lao động thương binh và xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thuộc các Tỉnh, TP; Phòng Lao động các Quận, Huyện; Chuyên viên làm việc tại các đơn vị hoạt động Công đoàn trong cả nước như: Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động các Tỉnh, TP, Liên đoàn lao động các Quận, Huyện, Công đoàn các ngành thuộc trung ương, thuộc địa phương và tất cả các Công đoàn cơ sở thuộc các loại hình sản xuất kinh doanh hoặc hành chánh sự nghiệp.

Ngay khi kết thúc học kỳ đầu tiên, sinh viên đạt loại khá giỏi nếu có nhu cầu sẽ được nhà trường ưu tiên bố trí thực tập nghề nghiệp có học bổng liên tục đến khi tốt nghiệp. Điểm chuẩn năm 2009 là: khối A, D: 15 điểm, năm 2010 là: khối A, D: 13 điểm, năm 2011: khối A,D: 13, năm 2012: A, A1, D1: 14.

 
Copyright © 2007 - 2016.Thông tin tuyển sinh - Đại học Tôn Đức Thắng.
Email: phongdaotao@tdt.edu.vn - Hotline: 093 880 8810
ĐT: (08) 37 755 051 - (08) 37 755 052 - Fax: (08) 37 755 055
ĐC: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh